CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

TIN TỨC TUYÊN TRUYỀN

  • RSS
Thứ Tư, 03/10/2018 | 10:20 GMT+07
Share Chia Chia 335

Sẵn sàng triển khai VASSCM tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 

Chủ động tổ chức nhiều hội nghị hướng dẫn, tập huấn Hệ thống quản lý hải quan tự động- VASSCM, cơ quan Hải quan và doanh nghiệp đã sẵn sàng triển khai trong thời gian sớm nhất. 

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ hàng hoá Tân Sơn Nhất (TCS) và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất tổ chức hội nghị triển khai VASSCM và giám sát an toàn an ninh nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại kho hàng TCS.

Đánh giá về công tác chuẩn bị của doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, ông Đỗ Thanh Quang, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, Công ty TCS đã chủ động xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai thực hiện Hệ thống quản lý hải quan tự động theo phiên bản 1.6 – là phiên bản phần mềm mới nhất của Tổng cục Hải quan. 

“Cơ quan Hải quan và Công ty TCS tổ chức hội nghị lần này để cùng các doanh nghiệp trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai cũng như dự kiến các tình huống sẽ xảy ra để có phương án chuẩn bị, nhằm triển khai có hiệu quả hệ thống VASSCM.

Tại hội nghị, đại diện cơ quan Hải quan đã hướng dẫn cụ thể các thao tác, quy trình thực hiện hệ thống và giải đáp các vướng mắc đã, đang và có thể xảy ra trong quá trình triển khai thực hiện hệ thống. Bên cạnh đó, các bên cũng đã trao đổi, thống nhất nội dung phối hợp để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục nhận hàng tại kho TCS.

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã chủ động phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan (Tổng cục Hải quan), Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, triển khai VASSCM cho toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị và gần 300 DN kinh doanh kho bãi, dịch vụ hàng không, các hãng hàng không...

Với sự chuẩn bị chu đáo, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất và Công ty TCS đã sẵn sàng triển khai, các đơn vị này đang hoàn tất các công việc cuối cùng để triển khai tại các kho, bãi hàng không trong thời gian sớm nhất nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động XNK, rút ngắn thời gian và chi phí làm thủ tục của người khai hải quan; nâng cao tính tuân thủ của doanh nghiệp, ngăn ngừa gian lận thương mại, phòng chống buôn lậu và đảm bảo an ninh quốc gia.

Được biết, tính đến hết tháng 9/2018, Cục Hải quan TP.HCM đã cơ bản hoàn tất việc triển khai VASSCM tại các kho, bãi cảng biển, các kho CFS…

T.H