CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN KẾT - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO
VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỤC HẢI QUAN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TIN ẢNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

LIÊN KẾT

HOẠT ĐỘNG HẢI QUAN

  • RSS
Thứ Hai, 01/10/2018 | 13:31 GMT+07
Share Chia Chia 476

Hải quan Tân Sơn Nhất phối hợp cùng Công ty TCS và Trung tâm ANHK triển khai Hệ thống quản lý hải quan tự động. 

Trong 2 ngày 29-30/9/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ hàng hoá Tân Sơn Nhất (TCS) và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất tổ chức hội nghị triển khai Hệ thống quản lý hải quan tự động (VASSCM) và giám sát an toàn an ninh nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại kho hàng TCS.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đỗ Thanh Quang, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, Công ty TCS đã chủ động xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai thực hiện Hệ thống quản lý hải quan tự động theo phiên bản 1.6 – là phiên bản phần mềm mới nhất của Tổng cục Hải quan. Hội nghị lần này cũng là dịp để các bên trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai cũng như dự kiến các tình huống sẽ xảy ra để có phương án chuẩn bị, nhằm triển khai có hiệu quả hệ thống VASSCM.

Tại hội nghị, đại diện cơ quan hải quan đã hướng dẫn cụ thể các thao tác, quy trình thực hiện hệ thống và giải đáp các vướng mắc đã, đang và có thể xảy ra trong quá trình triển khai thực hiện hệ thống. Bên cạnh đó, các bên cũng đã trao đổi, thống nhất nội dung phối hợp để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục nhận hàng tại kho TCS.

Hệ thống quản lý hải quan tự động (VASSCM) sẽ được chính thức triển khai trong toàn Cục Hải quan TP.HCM vào trung tuần tháng 10/2018; được Tổng cục Hải quan triển khai nhằm đơn giản hóa, hài hòa thủ tục hải quan; rút ngắn thời gian và chi phí làm thủ tục của người khai hải quan; nâng cao tính tuân thủ của doanh nghiệp, ngăn ngừa gian lận thương mại, phòng chống buôn lậu và đảm bảo an ninh quốc gia./.

Thanh Tùng